TOP 50 NGƯỜI PHỤ NỮ CÓ SỨC ẢNH HƯỞNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

Tạp chí Forbes Việt Nam chính thức công bố danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017, trong danh sách là 50 gương mặt hiện đang đang  giữ các vai trò quan trọng trong các lĩnh vực hoạt động của họ, và tất cả 50 gương mặt đều là nữ, bao gồm chính trị, kinh doanh, hoạt động xã hội và từ thiện, khoa học – giáo dục, giải trí, nghệ thuật và thể thao.

Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam được FORBES bình chọn

Cũng nhờ một phần những tiến bộ vượt bậc về vấn đề bình đẳng giới trong những năm gần đây, nhiều phụ nữ đã phát huy được năng lực của chính bản thân mình đặc biệt trong các lĩnh vực mà họ đang làm việc tại xã hội Việt Nam, và đang trở thành lực lượng tạo ra ảnh hưởng tích cực đến mọi mặt của đời sống.

 

Năm 2016, Forbes chỉ xếp hạng top 20 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam. Những trong năm nay con số này đã tăng lên đến 50 người. Đa số là các nữ chính trị gia và doanh nhân.

Forbes Việt Nam cho biết trong lĩnh vực chính trị, mặc dù tỉ lệ tham gia nữ vẫn thấp hơn nam nhiều, nhưng đã có nhiều phụ nữ Việt Nam vươn lên những vị trí có ảnh hưởng lớn, chúng ta có thể kể tên đến:

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam bà: NGUYỄN THỊ KIM NGÂN, hay phó chủ tích quốc hội Việt Nam bà TÒNG THỊ PHÓNG. Ngoài ra trong danh sách còn có sự góp mặt của bà TRƯƠNG THỊ MAI, ĐẶNG THỊ NGỌC THỊNH, NGUYỄN KIM TIẾN, NGUYỄN THỊ THU HÀ, NGUYỄN THỊ HỒNG, NGUYỄN PHƯƠNG NGA – Đây đều là những người giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước Việt Nam

Ngoài ra mảng kinh doanh cũng chiếm một phần không nhỏ, có nhiều gương mặt nữ nổi bật nhất, 20 người, và ảnh hưởng của họ có thể thấy rõ từ những công ty có vị trí dẫn đầu trong nền kinh tế do họ lãnh đạo. Điều này cho thấy vai trò này càng lớn của phụ nữ trong kinh tế.

Gương mặt điển hình trong lĩnh vực kinh doanh

Điển hình như Tổng giám đốc công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch hội đồng quản trị FPT Telecom Và Chu Thị Thanh Hà, không thể thiếu trong số đó là bà Dương Thị Mai Hoa được biết tới như CEO của tập đoạn Vingroup. Bên cạnh đó, các người giữ vị trí quan trọng trong các công ty và tập đoàn lớn cũng được kể tên như bà Đinh Thị Hoa, Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phạm Thị Huân, Thái Hương, …..

Trong danh sách này, tạp chí Forbes có nhắc đến các phụ nữ đang làm việc trong các lĩnh vực liên quan tới xã hội, chẳng hạn như bà Trần Mai Anh, người sáng lập và điều phối các chương trình từ thiện, đặc biêt như chương trình “Thiện Nhân và những người bạn”. Sáng lập và giám độc trung tâm nghiên cứu CSAGA cũng được kể tên, bà Nguyễn Vân Anh, bà Trương Thanh Thủy hiện đang là sáng lập Salt Cancer Initiative, bên cạnh đó  là các cái tên khá như Khuất Thị Hải Oanh, Vàng Thị Mai và nhiều người khác.

Trong danh sách này, chúng ta cũng không thể không nhắc đến, kình ngư Ánh Viên của Việt Nam, cô đã xuất sắc được tạp chí Forbes vinh danh 2 lần. Ngoài ra còn có các tên tuổi khác như: Nhà Báo Tạ Bích Loan, Tổng Giám Đốc JSC Lê Thị Quỳnh Trang, ca Sỹ Đông Nhi, Diễn viên Ngô Thanh Vân …

Điểm chung của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn là sự mạnh mẽ, bền bỉ giúp họ vươn lên và thành công trong lĩnh vực của mình.