Review phim Joker: Hay và ám ảnh

Sau bao ngày chờ đợi cuối cùng Joker cũng đã cập bến Touch Cinema an toàn và mang đến cho khán giả một tác phẩm điện ảnh xuất sắc, xứng đáng với 9,4/10 điểm trên trang IMDb cũng như 8 phút vỗ tay sau khi công chiếu và giành được giải thưởng Phim hay nhất tại Liên hoan phim Venice 2019. Cùng xem qua Review phim Joker trong bài viết dưới đây:

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Review phim Joker: Hay và ám ảnh

Review phim Joker : Ám ảnh và đen tối

Nội dung chính của tác phẩm lần này sẽ là những bần cùng, cơ cực mà Joker – Arthur Fleck phải gánh chịu khi mang trong mình căn bệnh tâm thần không thể kiểm soát được tiếng cười và khi thuộc tầng lớp thấp kém nhất xã hội không nghề nghiệp, không tương lai, không bạn bè và không người thân chia sẻ. Giữa một thành phố mà đình công diễn ra ngập tràn khắp các con phố, rác rải xếp thành hàng dài không buồn dọn dẹp, phúc lợi xã hội của người dân bị cắt bỏ đến mức tối đa, phân hóa giàu nghèo và phân chia giai cấp rõ rệt. Arthur đã bị chèn ép và đối xử bất công đến mức bản tính lương thiện của anh đã bị chính anh phá nát, trở thành một gã điên rồ thông minh, thiên tài tội phạm nhưng cũng là nguồn cảm hứng bùng nổ những cuộc biểu tình đấu tranh chống giai cấp với mong muốn hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Review phim Joker: Hay và ám ảnh

Joker không có nhiều những pha hành động, thậm chí những pha hành động đắt giá nhất trong phim khi về Việt Nam đã bị cắt xét không còn dấu vết vì lo sợ tác động không tốt đến khán giả. Người xem chỉ còn được thưởng thức một số cảnh máu me 18+ mà thôi, dù số lượng khá ít song những cảnh này đều mang đậm chất kinh dị và đủ đề hù dọa khán giả. Các pha hành động trong phim sẽ được thay thế bằng những câu chuyện và tình tiết làm nổi bật quá trình biến đổi tâm lý của Arthur, từ một công dân hiền lành chỉ muốn sống một cuộc sống thường bên mẹ trở thành gã hề điên loạn không thể kiểm soát được tâm trí của mình và gieo rắc cái chết đến cả xã hội.

Review phim Joker: Hay và ám ảnh

Joker là một bộ phim hay nhưng không hề dễ hiểu, thậm chí có những khán giả sau khi bước chân ra khỏi rạp vẫn không thể phân biệt được chính xác đâu là sự thực diễn ra và đâu là những sự kiện do Arthur tưởng tượng ra. Tuy nhiên khán giả sẽ hiểu được những cay đắng mà Arthur phải gánh chịu trước khi trở thành Joker. Tại sao tất cả mọi người đều hỏi anh có gì vui để cười, mà không ai hỏi nguyên nhân vì sao anh cười không ngớt? Tại sao mọi người lại bắt một người tâm thần phải cư xử như một người bình thường? Tại sao không ai dùng trái tim chân thực để trở thành bạn của Arthur?…. Quá nhiều câu hỏi được đặt ra, quá nhiều vấn đề được đề cập khiến bộ phim mang đậm bầu không khí u ám và đen tối khiến khán giả bước ra khỏi rạp những vẫn bị ám ảnh bởi những gì Joker mang lại.

Review phim Joker: Hay và ám ảnh

Review phim Joker : Diễn viên và diễn xuất

Vai nam chính xuất sắc nhất Oscar 2019 chắc hẳn sẽ gọi tên Joaquin Phoenix bởi màn hóa thân tuyệt vời vào nhân vật của anh. Thông qua từng ánh mắt, từng biểu cảm, từng cử chỉ và từng lời thoại Joaquin Phoenix truyền tải xuất sắc trạng thái tâm lý của Joker, đồng thời miêu tả chính xác những chuyển biến tâm lý rõ ràng của nhân vật. Khán giả sẽ thấy một Joker không chỉ là một kẻ tâm thần phạm tội, sâu trong tâm hồn của gã cũng là những góc khuất y như những góc khuất đen tối của thành phố Gotham.

Review phim Joker: Hay và ám ảnh

Tiền Cược Miễn Phí100.000 VND! Tham gia ngay

Review phim Joker: Âm thanh và hình ảnh

Touch Cinema dành hai từ: xuất sắc cho cả phần âm thanh và hình ảnh của bộ phim. Những khung hình trong phim là sự kết hợp hoàn hảo của ánh sáng, bố cục hình ảnh và nội dung truyền tải; mang đến cho khán giả những thước phim rất đẹp mắt và ấn tượng. Âm nhạc trong phim để lại dấu ấn đậm nét trong tâm trí của khán giả với những bản nhạc nhuốm màu kinh dị, kết hợp tinh tế và chính xác đến từng chi tiết với các hình ảnh trong phim. Nhờ vậy nên Joker càng trở nên hấp dẫn, cuốn hút và cảm xúc được đẩy lên cao trào khiến người xem bị ám ảnh từ tiếng cười đầu tiên cho đến tiếng cười kết thúc của Arthur.

 

Đọc thêm:

Oh Yeon Seo – Mĩ nhân bị đồn là tiểu tam ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun là ai?
Tin mới nhất: Kylie Jenner và Tyga nối lại tình xưa?