Nhan sắc và cuộc sống của Hoa hậu thấp nhất Việt Nam

Dù sắp bước sang ngưỡng tuổi U50 nhưng vẻ đẹp của Hoa hậu đầu tiên của báo Tiền Phong Việt Nam – Bùi Bích Phương vẫn đầy cuốn hút với cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc đáng mơ ước.

Hoa hậu thấp nhất Việt Nam

Bùi Bích Phương sinh năm 1971 tại Hà Nội. Năm 1988, lần đầu tiên chị đăng quang cuộc thi hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức. Chị là hoa hậu thấp nhất do chiều cao khá khiêm tốn.

Bùi Bích Phương

Hoa hậu thời điểm đăng quang năm 1988

Hoa hậu Bích Phương xuất thân từ một gia đình không mấy khá giả, bố hoa hậu phục vụ trong quận đội, mẹ chị lam lũ ở nhà nuôi con nhỏ. Thời điểm đó cả đất nước vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Gia đình chị cũng không ngoại lệ, chị phải vừa đi học, vừa đi dạy thêm để kiếm tiền học phí và làm thêm công việc dịch thuật bên ngoài với tiền công rất rẻ chỉ 500 đồng/trang.

Từ bỏ hào quang showbiz

Cho dù đã có danh hiệu hoa hậu nhưng đối với Bùi Bích Phương, việc học tập và theo đuổi một sự nghiệp nhất định quan trọng hơn việc liên tục xuất hiện trong các sự kiện. Vì vậy, chị theo đuổi con đường học vấn, theo đuổi nghề nghiệp đã chọn lựa và rút hẳn ra khỏi làng giải trí.

Sau 30 năm, cuộc sống của Hoa hậu Bùi Bích Phương đã đổi khác. Chị không xuất hiện trong giới showbiz. Vài năm sau đăng quang Hoa hậu, chị nhận được học bổng du học sang Hàn Quốc. Sau những ngày tháng học tập chăm chỉ, chị đã có trong tay tấm bằng thạc sĩ của Đại học Quốc Gia Hàn Quốc. Hiện nay, chị đang làm việc cho quỹ giáo dục cao học của Hàn Quốc.

Bùi Bích Phương

Nhan sắc hoa hậu sau 30 năm vẫn mặn mà

Người phụ nữ của gia đình

Hoa hậu Bùi Bích Phương kết hôn năm 29 tuổi với tiến sỹ toán học Vũ Thiệu Giang, truyền thống gia đình tri thức càng được hun đúc. Giờ đây chồng chị đang quản lý một công ty liên doanh với Nhật. Hoa hậu Bùi Bích Phương đã có một con trai Gia Hiển (sinh năm 2001) và con gái Phương Anh (sinh năm 2004). Đã có lần Hoa hậu Bích Phương chia sẻ hiếm hoi về gia đình, chồng chị là người rất khéo chăm con. Và cũng nhờ có sự giúp đỡ của chồng nên chị mới gặt hái được những thành quả của ngày hôm nay.

Là hoa hậu thế hệ đầu nhưng chị không hề thua kém đàn em. Chị không chỉ giỏi về ngoại ngữ mà còn thể hiện được sự tố chất quản lý trong công việc lẫn cuộc sống.

Nói về nhan sắc hiện tại, Bùi Bích Phương chia sẻ: “Tôi ít khi trang điểm đậm, rất nhẹ nhàng thậm chí không trang điểm khi ra đường nên nhiều người không nhận ra. Do tôi không ăn ảnh nên tôi có thể ẩn mình như chú tắc kè. Bùi Bích Phương ngoài đời khác với trong ảnh bạn à”.

Tuy nhiên, chị cũng chia sẻ: Là phụ nữ, vẻ đẹp ngoại hình luôn là niềm mơ ước, tự hào, thì với hoa hậu, nó còn là một tiêu chí để tôn vinh và khẳng định vẻ đẹp hoàn thiện của danh hiệu hoa hậu đó. Chính vì vậy để giữ được nét trẻ đẹp là cả một sự cố gắng rèn luyện vô cùng vất vả và gian nan. Hiện chị rất hài lòng, mãn nguyện với cuộc sống gia đình của mình, dành nhiều thời gian chăm sóc chồng và hai con.