Apink và các nghệ sĩ Hàn bị quay lén trong chương trình âm nhạc

Mới đây, ban tổ chức chương trình 2018 Korea Music Festival đã gặp rắc rối vì bị cư dân mạng lên tiếng chỉ trích. Nguyên nhân xuất phát từ việc ban tổ chức đã để máy quay lén các hoạt động của nhiều ca sĩ trong hậu trường trước khi trình diễn. Hiện sự vụ đang tạo nên một làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ khán giả.

Lễ hội âm nhạc Korea Music Festival 2018 (KMF 2018) được tổ chức trong hai ngày mùng 1 và 2 tháng 8 vừa qua. Ngay sau khi lễ hội kết thúc, khán giả và người hâm mộ cùng các nghệ sĩ tỏ ra vô cùng bức xúc khi ban tổ chức đặt máy quay lén các nghệ sĩ ở trong hậu trường mà không hề hỏi ý kiến họ.  

Apink và các nghệ sĩ Hàn trong 2018 Korea Music Festival giải trí

Theo thông tin từ phía ban tổ chức, trong hai ngày diễn ra lễ hội, ban tổ chức đều thực hiện ghi hình trực tiếp các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ trên mạng xã hội để khá giả hâm mộ giới Kpop được theo dõi các thần tượng của mình. Nhưng không chỉ công khai chiếu phần trình diễn trên sân khấu, ban tổ chức còn cho chiếu cả các cảnh quay ở hậu trường khi các ca sĩ nghỉ ngơi hay làm công tác chuẩn bị mà không hề báo trước cho các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Theo đó, nhóm Apink sau vài ngày tham gia lễ hội, đã được biết đoạn clip đăng tải phần hậu trường của mình trong sự ngỡ ngàng. Và họ cảm thấy sợ hãi, phẫn nộ khi mình bị quay lén ở mọi lúc mọi nơi. Đây cũng là tâm trạng chung của tất cả các nghệ sĩ tham gia KMF 2018 vừa rồi.

Camera quay lén được lắp đặt trên trần nhà và dưới trần nhà. Đều chớ trêu là các cảnh quay đều được chiếu trực tiếp cho hàng triệu người theo dõi trên thế giới, khi các thần tượng chuẩn bị trong hậu trường để lên sân khấu.

Sau khi biết điều này, nhóm Apink đã tỏ rõ sự không hài lòng. Bởi việc quay lén này không hề báo trước cho các nghệ sĩ. Và việc chiếu các video quay lén ấy cũng không hề xin phép họ. Họ cho rằng nếu các đoạn phim ấy quay đúng cảnh họ thay đồ hoặc các tình huống nhạy cảm thì thực sự sẽ là một thảm họa đáng sợ.

Không chỉ sáu cô gái của nhóm APink mà tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình đều lên tiếng khẳng định việc họ bị quay lén họ đều không biết. Họ vô cùng ngạc nhiên và hoang mang khi biết rằng camera quay lén được đặt trên trần, sàn và các góc khuất trong hậu trường. Họ lo sợ với các góc quay nhạy cảm ấy, việc các nữ ca sĩ mặc trang phục váy ngắn bị “lộ hàng” là điều khó tránh khỏi.

Apink và các nghệ sĩ Hàn trong 2018 Korea Music Festival giải trí

Và tất nhiên, khi biết thông tin này, lượng fan của các thần tượng Kpop đều lên tiếng phản ứng với hành động của ban tổ chức KMF. Họ tức giận và quy chụp cho ban tổ chức chương trình đã xâm phạm quyền tự do cá nhân của các ca sĩ khi chưa hề xin phép họ. Việc quay lén ghi lại hình ảnh quản lí, nhân viên hậu cần của các nghệ sĩ cũng là hành vi trái với luật pháp Hàn Quốc khi quay lén dân thường mà chưa có sự cho phép của họ. Và hành động ấy có thể sẽ khiến ban tổ chức KMF bị kiện ra tòa

Các ca sĩ và người hâm mộ đang lên tiếng yêu cầu ban tổ chức KMF giải thích sự việc trên. Nhưng cho đến nay, ban tổ chức chương trình vẫn đang lựa chọn sự im lặng trong làn sóng phản ứng của dư luận.

 

Đọc thêm:

Tú có thể bị lộ thân phận trong “Cả một đời ân oán”
Thúy Ngân lần đầu được khán giả ủng hộ trong phim “Gạo nếp gạo tẻ”