Á hậu Xa Thi Mạn và những tai tiếng trong sự nghiệp, tình cảm

Nhờ thành công trong “Diên Hi công lược”, Xa Thi Mạn đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Ở độ tuổi 43, cô thực sự đã trải qua một cuộc đời với nhiều thăng trầm về tình cảm và sự nghiệp. Và cũng như bao người đẹp khác, tai tiếng là điều Xa Thi Mạn khó tránh khỏi.

Với bộ phim về đề tài tranh giành quyền lực chốn hoàng cung “Diên Hi công lược”, Xa Thi Mạn trở nên thu hút giới truyền thông Trung Quốc. Trong phim, Xa Thi Mạn vào vai nhân vật “Nhàn Phi” nhận được sự yêu thích và mến mộ từ khán giả. Nhàn Phi là một cô gái nơi cung cấm nhà vua. Sau nhiều biến cố của cuộc đời, cô thay đổi và trở thành hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ, nhưng cuộc đời nhiều bí ẩn. Vai diễn này gợi khán giả liên tưởng tới chính cuộc đời thực của Xa Thi Mạn, với nhiều thăng trầm khi bị chê bai, ghẻ lạnh để rồi tỏa sáng tại TVB như hiện tại.

Charmaine Sheh Xa Thi Man showbiz giải trí Hotgirl

Cô từng bị khán giả từ chối

Được coi là biểu tượng cho phim truyền hình Hồng Kong, Xa Thi Mạn là tượng đài của TVB trong giai đoạn hoàng kim trăm hoa đua nở với quá nhiều bộ phim, chương trình giải trí. Nhưng để tỏa sáng như ngày hôm nay, Á hậu đã phải trải qua nhiều chông gai thử thách. Cô từng bị công chúng quay lưng từ chối.

Xa Thi Mạn sinh năm 1975 tại Hồng Kong. Cô theo học quản lí khách sạn và là du học sinh Thụy Dĩ. Cô trở về nước tham gia Hoa hậu Hồng Kong và đạt danh hiệu Á hậu năm 1997. Cô nhanh chóng được mời tham gia các bộ phim đình đám. Vai diễn đầu tay là nữ chính trong bộ phim “Chúng ta không giống nhau”. Và sau đó là “Tuyết sơn phi hổ”, cô đã gặp sự thất bại khi không thể hiện được nội tâm nhân vật, giọng nói lại quá nhỏ. Và so với diễn xuất của Lữ Lương Vỹ và Tăng Hoa Thiên, khán giả quá thất vọng trước sự hóa thân của người đẹp.

Đến năm 1999, cô bắt đầu mới được đánh giá cao hơn trong phim “Hồ sơ trinh sát IV” khi tham gia cùng Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên. Phải đến năm 2000,  trong phim “Đường về hạnh phúc”, Xa Thi Mạn mới có cú lột xác cùng Trương Trí Lâm, mang về giải thưởng thường niên TVB. Sự nghiệp của cô từ đây mới bắt đầu phát triển.

Tai tiếng về tình cảm

Charmaine Sheh Xa Thi Man showbiz giải trí Hotgirl

Xa Thi Mạn cũng dính tai tiếng về chuyện tình cảm, mặc dù cô là người khá kín đáo trong đời sống riêng tư. Cô bị tố cáo là người phá nát gia đình Trương Trí Lâm. Tin đồn lúc ấy cho rằng á hậu đã cố tình đeo đuổi Trương Trí Lâm mặc cho anh sắp cưới Viên Vịnh kể từ sau khi học cùng đóng chung phim. Báo chí liên tục đưa tin tình cảm giữa hai người, từ phim trường cho đến ngoài đời. Đỉnh điểm của dư luận là việc Viên Vịnh đến đài truyền hình quát tháo cho Xa Thi Mạn là hồ li tinh. Chính điều ấy khiến người đẹp và Trương Trí Tâm phải duy trì khoảng cách trong những lần diễn xuất sau đó.

Sau tai tiếng với Trương Trí Lâm, Xa Thi Mạn còn bị đồn là người thứ ba chen ngang gia đình Tony Tieu, khiến gia đình họ đổ vỡ. Nhưng đây cũng chỉ là tin đồn và người đẹp đã lên tiếng phủ nhận.

Cho đến nay, Xa Thi Mạn vẫn đang khẳng định sự nghiệp của mình với nhiều cống hiến cho truyền hình Trung Quốc.

 

Đọc thêm:

Diễn viên Tam Triều Dâng ám ảnh khi đóng cảnh bị cưỡng hiếp
Apink và các nghệ sĩ Hàn bị quay lén trong chương trình âm nhạc