7 sự thật về nữ diễn viên 13 tuổi Nguyễn Phương Trà My

Nữ diễn viên Nguyễn Phương Trà My đang là tâm điểm gây chú ý khi những “cảnh nóng” của cô trong phim Người vợ 3 được tung ra. Bên cạnh việc tranh cãi rằng để 1 cô bé chưa đầy 15 tuổi đóng cảnh nóng là không nên, cũng có không ít lời khen ngợi dành cho diễn xuất và sự dấn thân của Trà My. Dưới đây là 7 sự thật về Trà My sẽ khiến bạn thay đổi cái nhìn về cô bé diễn viên đầy tài năng này:

1. Nguyễn Phương Trà My My sinh năm 2004

Đến nay Nguyễn Phương Trà My vừa đúng 15 tuổi trăng tròn, cô tham gia đóng Người Vợ Ba khi chỉ mới 13 tuổi. Có lẽ như sở hữu cho mình một gương mặt đậm chất điện ảnh nên nom trông Trà My lớn hơn tuổi nhưng ánh mắt của của vô vẫn trong sáng và vô tư ở lứa tuổi của mình.

7 sự thật về nữ diễn viên 13 tuổi Nguyễn Phương Trà My

2. Đã từng tham gia phim điện ảnh

Người Vợ Ba thực tế không phải là bộ phim đầu tiên mà Nguyễn Phương Trà My tham gia thủ vai. Ít người biết rằng Trà My là một gương mặt được đánh giá là “tài không đợi tuổi” của màn ảnh Việt mà bất kì nhà sản xuất nào cũng phải để ý đến. Nguyễn Phương Trà My đã đã gây ấn tượng khi đảm nhiệm vai chính trong phim Dòng sông thương nhớ. Sau đó, Trà My tiếp tục được giao cho một vai nhỏ trong bộ phim Mỹ nhân Sài thành. Song, phải đến khi đảm nhiệm vai chính trong Người vợ ba với rất nhiều phân cảnh nặng cả về tâm lý lẫn trải nghiệm cuộc sống, Nguyễn Phương Trà My mới gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả.

3. Vượt qua 9000 ứng viên trên toàn quốc để thủ vai chính

Dù là một nhân tố đầy sáng lạng của điện ảnh Việt nhưng Nguyễn Phương Trà My cũng vẫn phải đi casting như bao ứng viên khác. Cô đã vượt qua 9000 ứng viên hai miền Nam Bắc để được lựa chọn đóng chính trong “Người Vợ Ba”.

7 sự thật về nữ diễn viên 13 tuổi Nguyễn Phương Trà My

4. Từng bị mẹ phản đối khi đóng cảnh nóng:

Nguyễn Phương Trà My vẫn dưới tuổi vị thành niên do đó mọi hoạt động nghệ thuật của cô đều phải được sự chấp thuận của mẹ mình. Tuy là một người cởi mở về sự nghiệp diễn xuất của con gái nhưng chị Mỹ Na – mẹ của Nguyễn Phương Trà My vẫn không khỏi bất ngờ về việc này. Chị Mỹ Na cho biết ban đầu khi đọc kịch bản chị đã phản đối nhưng sau khi trao đổi với đạo diễn, chị yên tâm vì các cảnh quay không như mô tả trong kịch bản và an toàn cho con gái.

5. Thử thách quá lớn khi thủ vai chính

Đối với một diễn viên chưa từng trải qua việc sinh đẻ thì việc diễn đạt tâm lý đã thực sự rất khó khăn huống hồ gì là Nguyễn Phương Trà My khi cô chỉ 13 tuổi. Một độ tuổi ăn học và chưa từng dấn thân vào câu chuyện tình yêu nào để có thể hiểu được chứ đừng nói đến việc sinh nở. Một vai diễn thực sự quá phức tạp cho Trà My.

Cô chia sẻ mình nghiên cứu rất kỹ những cảnh quay khó và hỏi những người có kinh nghiệm, ví dụ như cảnh quay sinh nở, Trà My đã phải tham khảo ý kiến và kinh nghiệm từ mẹ mình.

7 sự thật về nữ diễn viên 13 tuổi Nguyễn Phương Trà My

6. Cảnh nóng được quay riêng tư:

Để đảm bảo cho cuộc sống của Trà My sau khi không còn là Mây, cũng như giúp Hà My tập trung vào phân cảnh phức tạp nhất của mình, tất cả cảnh nóng của Trà My được quay riêng tư. Toàn bộ những thành viên nam trong đoàn đều phải ra ngoài và ekip ở lại trong set quay đều được tiết chế hết mức, gần như chỉ có đạo diễn, quay phim và phó đạo diễn, và cả ba đều là nữ. Những cảnh quay đó mẹ  luôn ngồi sau monitor để động viên và giúp đỡ My.

7. Thành quả xứng đáng

Phim ‘Người Vợ Ba’ đã giành một số giải thưởng quốc tế: Phim châu Á xuất sắc nhất LHP Toronto (Canada), giải Phim xuất sắc hạng mục phim quốc tế LHP Kolkata International (Ấn Độ) lần thứ 24, giải TVE-Another Look tại LHP San Sebastian (Tây Ban Nha), giải ‘Đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất’ LHP quốc tế Cairo lần 40 cùng những giải thưởng khác. Vai diễn của Nguyễn Phương Trà My cũng được giới điện ảnh đánh giá rất cao về diễn xuất của cô.

Trước những ồn ào có thể xảy ra khi đảm nhiệm vai nữ chính có nhiều cảnh nóng trong Người vợ ba, Nguyễn Phương Trà My cho hay cô đã có sự chuẩn bị tâm lý từ trước. Và thật sự người xem chắc chắn cũng không thể phủ nhận được tài năng diễn xuất của Trà My trong Người Vợ Ba.

 

Đọc thêm:

Ở tuổi 35 Hồ Ngọc Hà giàu có cỡ nào
Am thầm ra MV “Anh ơi ở lại”, Chi Pu khiến khán giả bất ngờ với màn lột xác toàn tập