Triển lãm nude của nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng Thái Phiên nhận được lời khen ngợi

Nhiếp ảnh gia Việt Nam Thái Phiên cuối cùng đã có thể giới thiệu bộ sưu tập ảnh khỏa thân của mình đến một công chúng rộng lớn hơn thông qua một cuộc triển lãm đang diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, sau nhiều năm chuẩn bị cẩn thận bất chấp những trở ngại về quy định.

Triển lãm 16 – 20 tháng 6, mang một cái tên duyên dáng, “Miền Cổ Tích,” hay Tiên Nữ, đang nhận được những phản hồi tích cực từ các vị khách.

Tất cả 26 bức ảnh trong chương trình được chọn lựa cẩn thận từ cuốn sách ảnh khỏa thân của Thái Phiên, được phát hành cách đây hai tháng.

Thái Phiên Vietnamese nude photographer art exhibit at Hanoi giai tri

Các tác phẩm nghệ thuật thể hiện sự tôn trọng và tôn vinh đối với vẻ đẹp của phụ nữ thông qua ống kính của nhiếp ảnh gia 58 tuổi.

Thái Phiên thậm chí còn cung cấp miễn phí nước giải khát và bãi đậu xe cho du khách đến triển lãm của mình, sử dụng tiền từ túi của mình.

Mặc dù màn hình hiển thị không thu hút nhiều khách truy cập vào ngày khai mạc nhưng khán giả đã trở nên lớn hơn vào Chủ Nhật.

Mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả sinh viên và người già, tất cả đều dành một khoảng thời gian đáng kể để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật táo bạo nhưng tinh tế và tinh tế của nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Hầu hết các du khách tham quan triển lãm đều nhận ra rằng các tác phẩm nhiếp ảnh khỏa thân của Thái Phiên có chứa những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao và không để lại bất kỳ ấn tượng gây khó chịu, gây khó chịu nào cho người xem.

Thai Phien Vietnamese nude photographer art exhibit at Hanoi giai tri

Hình ảnh khỏa thân ở mọi nơi trên Internet. Nhưng Thái Phiên đã nổi lên như là nghệ sĩ đầu tiên ở Việt Nam có thể chụp những bức ảnh khỏa thân đẹp và đủ nghệ thuật để thuyết phục các nhà quản lý cho phép họ được trưng bày công khai.

“Các nghệ sĩ phải đặt tất cả tâm trí và trái tim của họ vào đứa con của họ”, Thái Phiên cho biết, đề cập đến sắc thái của việc chụp ảnh khỏa thân.

Nghệ sĩ cũng đã giải quyết định kiến chung về nghệ thuật khỏa thân ở Việt Nam, nhấn mạnh rằng người ta phải “có một cái nhìn thẩm mỹ để hiểu thấu đáo tất cả vẻ đẹp của nhiếp ảnh khỏa thân”.

Đầu tiên và có thể là người cuối cùng

Thái Phiên tiết lộ rằng triển lãm là kết quả ngọt ngào của nỗ lực mười năm của mình để có được một giấy phép cho một màn hình hiển thị hình ảnh khỏa thân, nhấn mạnh bởi một số nỗ lực thất bại.

Thái Phiên cho biết những thất bại này đã khiến ông không khuyến khích bắt đầu quá trình tìm kiếm sự cho phép khác.

Thai Phien Vietnamese nude photographer art exhibit at Hanoi giai tri

“Bản ngã của một nghệ sĩ đôi khi khiến tôi nghĩ rằng tôi không cần một cuộc triển lãm nữa”, Thái Phiên nhớ lại.

“Vì vậy, đây có thể là lần cuối cùng tôi thực hiện [một cuộc triển lãm như thế này”, ”anh kết luận với sự thất vọng.

Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia 58 tuổi vẫn hy vọng rằng các cuộc triển lãm nghệ thuật khỏa thân chất lượng hơn sẽ tiếp tục được giới thiệu cho công chúng, thay vì chỉ được biết đến trong các bức tường của các hiệp hội nhiếp ảnh.

“Mien Co Tich” đang diễn ra với sự tham gia miễn phí tại Hiệp hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tại 122 Sương Nguyệt Ánh, Quận 1 từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 6.

Vào ngày 23 tháng 7, Thái Phiên sẽ mang triển lãm đến Hà Nội.

Thai Phien Vietnamese nude photographer art exhibit at Hanoi giai tri

Thai Phien Vietnamese nude photographer art exhibit at Hanoi giai tri