SƠN TÙNG M-TP KIẾM ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN TRONG NHỮNG NGÀY QUA?

Sơn Tùng M-TP đang là cái tên được săn lùng nhiều nhất trong giới Showbiz Việt hiện nay, được mệnh danh là ngôi sao ‘hái ra tiền’ bậc nhất dù tuổi nghề còn khá trẻ (sinh năm 1994). Không có gì là ngạc nhiên khi mà mỗi sự kiện chàng trai trẻ quê gốc Thái Bình tham gia đều thu hút một số lượng lớn sự chú ý, quan tâm, theo dõi của công chúng. Bởi vậy, các ông bầu show luôn cố gắng tìm cách để mời giọng ca “Em của ngày hôm qua”.

Link vào HappyLuke: Link 1   –   Link 2   –   Link 3

  1. Những thành công gần đây của Sơn Tùng M-TP

Với thành công của MV mang hơi hướng cổ trang ‘Lạc trôi’ với 92,5 triệu lượt xem (tính tới thời điểm thực hiện bài viết), Sơn Tùng M-TP lại đón nhận một tin vui từ Youtube khi chàng ca sĩ này trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên nhận được một triệu lượt người theo dõi trên trang mạng chia sẻ video lớn nhất hành tinh. Theo đó, đây là danh hiệu mà bất kỳ một Youtubers nào cũng mơ ước khi được dành tặng một nút Play vàng danh giá.

Sơn Tùng là một trong những cái tên được săn lùng nhiều nhất trong làng giải trí

Mới đây nhất, sau khi ra mắt MV “Nơi này có anh” vào đúng dịp Valentine, Sơn Tùng M-TP một lần nữa lại phá vỡ hàng loạt kỷ lục của anh cũng như vượt mặt hàng loạt MV khủng trong giới KPOP lẫn VPOP. Tính đến thời điểm này, con số view đã gần đạt 36 triệu lượt. Với số view khủng như vậy, Sơn Tùng đã kiếm được bao nhiêu tiền trong những ngày qua ?

Sơn Tùng đã kiếm được bao nhiêu tiền trong những ngày qua ?

  1. Công thức tính tiền MV trên Youtube theo số lượt người xem

Với tỷ giá quy đổi 0,3 USD cho 1 CPM ( 1CPM = 1,000 lượt xem) ở Việt Nam và 0.7-1.0 USD cho 1 CPM ở nước ngoài.
Nếu 100% lượt view được xem ở Việt Nam, thì số tiền MV này kiếm được là 36,000,000 * 0.3/1000 =10,800 USD (tương đương 247 triệu VNĐ)

Bên cạnh đó, theo một nguồn tin thân cận của một chuyên gia Youtube tại Việt Nam cho biết, tổng số tiền MV này nhận được phải trích 30 % cho Multi Channel Network (MCN) thuộc Netlink. Bởi vậy, số tiền thực tế nam ca sỹ này nhận được từ MV này tính đến thời điểm hiện tại là : 247*0.7= 172,9 triệu VNĐ.

Tương tự, nếu đặt giả thuyết trong số người xem MV này, 70% lượt view được xem ở Việt Nam và 30% còn lại được xem ở nước ngoài, thì số tiền MV này thu về sẽ là 36,000,000*0.3*0.7/1000 + 36,000,000*1*0.3/1000 =18,360 USD (tương đương 420 triệu VNĐ). Sau khi trừ khoản % với MCN, con số thực tế sẽ là 294 triệu VNĐ.

MV “Nơi này có Anh” của Sơn Tùng mới được ra mắt ngày 14/2

Như vậy, sau một tuần ra mắt MV “Nơi này có Anh”, con số doanh thu mà chàng trai trẻ này nhận được trong khoảng từ 172,9 triệu đến 294 triệu VNĐ. Dĩ nhiên, đây chỉ là con số tham khảo dựa trên công thức tính chung dành cho Youtube partner, chỉ có người quản lý quản lý tài khoản Youtube và nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP mới biết chính xác là bao nhiêu. Hơn nữa, số tiền này không thấm vào đâu so với mức cát – xê mà chàng ca sĩ này nhận được (chỉ cần hát 2 đến 3 bài tại một show diễn lớn với mức cát – xê hiện giờ của Tùng). Nhưng nhiều ca sỹ đơn thuần đầu tư làm MV để phát triển hình ảnh của mình nhằm phục vụ cho việc diễn show. Sơn Tùng M-TP không chỉ đầu tư để tạo được tiếng vang mà còn thực sự lấy đó làm nguồn thu cho mình. Đây là một bước đi vô cùng khôn ngoan và phù hợp với thời điểm hiện nay của chàng ca sĩ trẻ quê gốc Thái Bình.