Man Utd soán ngôi Real trên BXH kiếm tiền

Theo danh sách doanh thu tài chính từ thế giới bóng đá mà hãng kiểm toán toàn cầu Deloitte vừa công bố với cái tên hấp dẫn là “Giải vô địch bóng đá về tiền” (Football Money League), M.U đã vượt mặt Barca và Real để lên lập kỉ lục lần đầu tiên trong thập kỷ trở thành đội bóng kiếm tiền số 1 thế giới

2.1

M.U thật sự đã có bứt phá lớn về thu nhập trong mùa giải vừa qua. Từ 395,2 triệu bảng lên tới 515,3 triệu bảng, tăng hơn 10%  so với đội xếp thứ 2, Barcelona (463,8 triệu bảng) và Real Madrid đứng sau Barca 100.000 bảng.

2.2

Bayern Munich và Man City lần lượt có mặt trong top 5 khi tăng 1 bậc trong danh sách so với năm trước. Arsenal, Chelsea, Liverpool và Juventus là những đội tiếp theo trong top 10 khi giữ nguyên vị trí qua 1 năm.

Doanh thu của M.U được đánh gía là con số cao nhất từng được ghi nhận của 1 CLB, nhờ vào việc CLB đã quay trở lại với Champions League năm ngoái, giúp họ có thêm 71 triệu bảng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, họ khó lòng duy trì được điều đó ở mùa này, đặc biệt là với lí do không thể tham gia Champions League.

                                                               Theo Sunny nguồn Happyluke