Lợi hay hại ? và loạt ảnh chế BRT

Sau gần 2 tuần chạy thử sáng nay 29/12 20 chiếc xe buýt nhanh BRT chính thức lăn bánh phục vụ người dân thành phố. Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu hoạt động nhiều vấn đề bất cập đã xảy ra khiến người dân băn khoăn lo lắng.

1

Đầu tiên, tuyến BRT Yên Nghĩa – Kim Mã  chạy qua rất nhiều con phố chính, mật độ tham gia giao thông cao nhưng lòng đường hẹp từ trước khi có BRT, các đường như Láng Hạ, Lê Văn Lương, tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra vào các giờ cao điểm. Nay với quy định các phương tiện không được đi vào làn đường của BRT thì tình trạng ùn tắc càng trở lên nghiêm trọng hơn.

Thứ 2, để khắc phục phần nào tình trạng ùn tắc, chật chội ở các làn đường còn lại thì đã có quy định cấm Ô tô đỗ xe dọc tuyến buýt này chạy qua. Nhiều độc giả đặt câu hỏi “Muốn đỗ xe để vào nhà trên tuyến phố này thì làm như thế nào ?” hay lại phải gửi xe ở bãi đỗ xe nào đó rồi bắt xe ôm về nhà

Thứ 3, Các nhà chờ của buýt BRT được bố trí giữa 2 làn đường BRT, người dân muốn đi xe thì phải băng ngang qua đường để vào nhà chờ. Giả dụ vào giờ cao điểm các phương tiện tham gia mật độ dày đặc khe hở không có thì 1 người bình thường muốn qua được đường là cả 1 vấn đề, chưa nói đến người khuyết tật, chắc họ phải nhờ đến cảnh sát giao thông chặn các xe không cho lưu thông họ mới có thể qua đường.

2

Thứ 4, Dù với các bất cập trên làm ảnh hưởng đến tình trạng giao thông nhưng bên cạnh đó ý thức tham gia giao thông của người dân vẫn quá kém. Dù đã có các công văn ban hành khi triển khai BRT nhưng việc lấn làn đi vào làn đường của BRT vẫn thường xuyên xảy ra. Nhưng suy cho cùng việc đi vào làn đường của BRT cũng là việc bất đắc dĩ vì với mật độ giao thông dày đặc ở 2 làn đường còn lại trong khi 1 làn đường chỉ dành cho BRT thì việc lấn làn để rẽ, vượt, quay đầu là điều người tham gia giao thông trên các tuyến phố này cảm thấy bình thường.

Một loạt ảnh chế cũng được các anh hùng bàn phím tung ra để tái hiện thực trạng khi buýt BRT đi vào hoạt động.

3

4

5

Theo Sunny nguồn Happy Luke