Lí do “chú chim màu tím” Trash Dove nổi tiếng khắp mạng xã hội Facebook?

Chia sẻ, comment, tin nhắn sử dụng biểu tượng ” chú chim màu tím Trash Dove” đang rần rần trên cộng đồng Facebook, tạo nên xu hương trào lưu mới trong giới trẻ hiện nay tại Việt Nam cũng như tại Thái Lan. Nổi bật nhất là hình ảnh chim Trash Dove tím” đập đầu liên tục trông rất bựa.

Nguồn gốc của chú chim tím được lấy ý tưởng từ những chú chim đùa giỡn ở hồ bơi, cô họa sỹ người Mỹ Syd Weiler đã cho ra đời bộ sticker Trash Dove vô cùng thú vị này, chắc hẳn khi thiết kế cô cũng không nghĩ đến là chú chim tím này sẽ trở nên nổi tiếng và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên Facebook như vậy.

li-do-chu-chim-mau-tim-trash-dove-noi-tieng-khap-mang-xa-hoi-1

Hãy cùng tìm hiểu lí do tại sao hiện tượng Trash Dove lại lây lan chóng mặt như vậy

Thiết kế Trash Dove tím khác biệt và có phần hơi dị

Trong bộ Sticker Trash Dove mỗi chú chim thể hiện sắc thái tâm trạng biểu cảm sâu và hơi dị khác nhau qua cử động, màu sắc tím cũng hơi dị thường so với màu sắc của các chú chim khác.

 Càng dị càng gây ấn tượng

Xu hướng hình ảnh hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ, hàng ngày mọi người đều tìm kiếm những thông tin hot hoặc hình ảnh dị thường để chia sẻ nhằm gây ấn tượng cho trang Facebook cá nhân của mình. Vì vậy có thể dễ hiểu khi chú chim quái dị với hành động đập đầu như điên được cư dân mang chia sẻ như một thú vui hàng và thói quen mỗi ngày.

li-do-chu-chim-mau-tim-trash-dove-noi-tieng-khap-mang-xa-hoi-2

Một ví dụ cụ thể về hiện tượng bỗng dưng nổi tiếng trên mạng là : Clip Pen-Apple-Pen PPAP của nghệ sỹ PIKO-TARO mặc dù nội dung trống rỗng và không mang ý nghĩa gì đặc biệt. Hay là clip Gangnam Style nổi tiếng 1 thời với điệu nhảy thật bựa nhưng được mọi người theo dõi và chia sẻ chóng mặt.

Công cụ biểu cảm để  trêu đùa “Troll” nhau:

Mạng xã hội là nơi để mọi người theo dõi và trêu chọc nhau, mỗi bài post hay status tâm trạng nào đó, mỗi khi muốn comment mọi người thường tìm các icon biểu cảm để diễn tả tâm trạng, chú chim điên này phù hợp với hầu hết các cảm xúc nên thường được comment mà không cần viết thêm bình luận gì cũng diễn đạt được ý muốn nói.

Với hành động khác người và dễ sử dụng, bộ sticker chú chim điên màu tím được tải về chóng mặt và sử dụng hàng ngày để troll nhau. Vô tình nó trở thành icon hot nhất Facebook được mọi người săn lùng.

Dự đoán hiện tượng chú chim điên sẽ còn nổi trong một thời gian nữa. Có một số ý kiến cho rằng việc sử dụng icon này làm gây loãng chủ đề nhưng đa số cư dân mạng vẫn rất ưu ái cho chú chim điên đập đầu liên tục trong mỗi dòng status. Bộ sticker Trash Dove vẫn đang nằm trong Top bộ sticker được tải phổ biến nhất hiện nay.

Theo Ahsley HappyLuke.Com