Chiến dịch được tổ chức nhằm thúc đẩy sự tự tin của giới trẻ Việt Nam

Một tổ chức phi lợi nhuận địa phương gần đây đã phát động một chiến dịch nhằm kiềm chế sự xấu hổ của cơ thể và giúp giới trẻ Việt Nam phát triển hình ảnh bản thân tích cực.

Phong trào này là chiến dịch thứ hai được Mộc Khoe Sắc phát động kể từ khi thành lập năm 2016.

Vì tiêu chuẩn sắc đẹp ở Việt Nam từ lâu đã tập trung vào vẻ bề ngoài, nên cơ thể xấu hổ về cơ bản được đảm bảo cho những cá nhân không đáp ứng các tiêu chí địa phương cho những gì được coi là đẹp.

Chiến dịch Mộc Khoe Sắc, nhằm mục đích khuyến khích truyền bá thông điệp tích cực về cơ thể hơn là chỉ trích dựa trên những biểu hiện bên ngoài.

Mộc Khoe Sắc anti body shaming campaign

Xấu hổ cơ thể là một kiểu bắt nạt nhằm tấn công một nạn nhân bên ngoài. Đổi lại, nạn nhân thường bị suy sụp tinh thần, căng thẳng, khủng hoảng danh tính và thậm chí là ý nghĩ tự tử.

Trong khi vấn đề xấu hổ về cơ thể đã được xem xét kỹ lưỡng trong quá khứ, Mộc Khoe Sắc là người đầu tiên giải quyết nó ở quy mô quốc gia tại Việt Nam, với hy vọng khuyến khích những người trẻ tuổi đủ can đảm để chia sẻ kinh nghiệm xấu hổ về cơ thể của mình với người khác .

Những người trẻ từ mọi tầng lớp được mời chia sẻ những câu chuyện cá nhân của họ về việc tự bảo vệ mình trước những nghịch cảnh như vậy trong các phiên họp do Mộc Khoe Sắc tổ chức.

Yên Ngọc là một trong những thanh niên dũng cảm.

Ngọc, đến từ tỉnh miền nam Ninh Thuận, có nguồn gốc Trung Quốc. Chừng nào cô ấy còn có thể nhớ cô ấy đã bị tấn công với những biệt danh như là cô gái béo mập, hay cô gái voi ma mút.

Cô chọn chia sẻ câu chuyện của mình tại một sự kiện Mộc Khoe Sắc gần đây với hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng cho mọi người vượt lên trên sự tiêu cực.

Blogger mỹ phẩm Van Miu là một nạn nhân khác đã chọn chia sẻ câu chuyện của mình.

Mộc Khoe Sắc anti body shaming campaign

Van Miu lần đầu tiên thành lập blog của mình để đưa ra lời khuyên trang điểm, nhưng khá nhanh chóng phát hiện ra rằng những kẻ bắt nạt phát triển đằng sau sự an toàn của bàn phím của họ. Đó là một thời gian dài sau khi cô ấy bắt đầu đăng các video của mình rằng cô ấy bắt đầu bị chỉ trích vì sự xuất hiện không cân bằng của YouTube và một cách không tự nhiên.

Đối với người mẫu Nha Trúc, không có lối thoát khỏi máy ép cơ thể. Khi thấy mình bị bắt nạt vì chỉ nặng 35kg, cô đã cố gắng hết sức để tăng cân. Cuối cùng, cô đã đạt được 80kg và thấy mình cũng bị chế giễu vì điều đó.

Mặc dù cả ba cô gái đều bị sốc cơ thể vì những lý do khác nhau, những câu chuyện của họ đều có một chủ đề chung: sự kiên trì.

Dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa, vẫn sẽ có người cố gắng làm bạn nản lòng.

Tất cả những người tham gia Mộc Khoe Sắc đều đồng ý rằng việc xấu hổ cơ thể có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức và không ai trong số họ đáng để ý.

Mộc Khoe Sắc anti body shaming campaign

Họ cùng nhau kêu gọi những người khác hoàn toàn bỏ qua sự tiêu cực và không cho phép nó ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Mộc Khoe Sắc, tạm dịch là Vẻ đẹp đồng bằng, là một NPO được thành lập vào năm 2016 với mục đích quảng bá vẻ đẹp thực sự của phụ nữ trung niên Việt Nam, cũng như nâng cao sự tự bảo vệ và giữ gìn tuổi trẻ trên toàn quốc.

Tổ chức này thu hút rất nhiều phản hồi tích cực từ xã hội và hiện đang hợp tác với kênh VTV3 quốc gia để truyền bá thông điệp của mình.

 

Đọc thêm:

Furie gây bão phòng vé năm 2019
Myra Tran gây ngạc nhiên cho giám khảo American Idol